Giảm 5% với đơn hàng Online Mua ngay
0902.04.8585 | 090.152.9595

Bên cạnh chất liệu, loại đá, mẫu mã, tuổi vàng,…size nhẫn cũng là một trong những yếu tố quyết định nhẫn có hợp với người đeo hay không. Tuy nhiên, cách thức để có được size nhẫn chính xác thay vì ước lượng một cách tương đối là điều không hẳn ai cũng biết. Qua bài viết này, Trang sức Calista hi vọng sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức để lấy số đo nhẫn hữu ích nhất.

Cách 1: Đo size nhẫn tại cửa hàng trang sức

Tại các cửa hàng trang sức hiện nay đa phần đều có dụng cụ đo size chuyên dụng với đủ các size nhẫn. Thay vì đau đầu mày mò tự đo size nhẫn thì quý khách có thể đến các tiệm vàng, cửa hàng bán trang sức gần nhất để nhân viên đo và tư vấn chọn nhẫn phù hợp. Hơn thế nữa, size nhẫn giữa các tiệm vàng không có quy chuẩn nhất định, có những tiệm vàng có bảng kích thước size nhẫn giống nhau, trong khi những tiệm vàng khác lại có bộ đo lớn hơn hoặc nhỏ hơn không đồng nhất. Đo size nhẫn ngay tại các cửa hàng trang sức, tiệm vàng nơi quý khách mua nhẫn có thể giảm thiểu rủi ro chênh lệch về kích thước bộ đo, khiến kích cỡ sản phẩm đến tay không được như ý muốn.

Cách 2: Đo size nhẫn dựa trên đường kính trong của nhẫn có sẵn

Đo size tay

Quý khách có thể dùng 1 mẫu nhẫn hiện tại đang đeo vừa, dùng thước kẻ thông dụng để đo phần đường kính trong của nhẫn và thông báo lại cho bên tiệm vàng, từ đường kính của nhẫn họ tự có thể xác định được size nhẫn cần chế tác.

Đây là một cách đơn giản tuy nhiên độ chính xác là tương đối bởi quý khách chỉ có thể đo bằng thước kẻ thường và xác định tương đối bằng mắt thường vị trí đặt thước để đo đường kính trong của nhẫn. Chưa kể đến việc, để đo được size nhẫn theo cách này cần phải có thị giác tốt và tính cẩn thận, tỉ mỉ.

Cách 3: Đo size nhẫn bằng cách xác định chu vi lòng trong nhẫn

Đo size tay

Cách cuối cùng tuy phức tạp hơn 2 cách trên nhưng lại có thể sử dụng ở bất kì đâu, không cần đến nhẫn có sẵn (thích hợp cho những người bận rộn không có thời gian để đến tiệm vàng nhưng lại chưa sở hữu một chiếc nhẫn nào có sẵn làm cơ sở đo). Những gì quý khách cần chỉ là những dụng cụ văn phòng: giấy (hoặc sợi dây nếu có), kéo, thước và bút. Từ tờ giấy A4 cắt theo cạnh dài lấy một mảnh giấy tượng trưng cho sợi dây, quấn 1 vòng khít quanh ngón tay đeo nhẫn rồi lấy bút đánh dấu vào điểm giao nhau. Trải căng dài tờ giấy/sợi dây ra rồi lấy thước đo chiều dài giữa hai điểm đã đánh dấu, đem giá trị đo được (mm) chia cho 3.14 sẽ có được đường kính trong của nhẫn cần chế tác. Cuối cùng, quý khách chỉ việc thông báo đường kính đó cho tiệm vàng và đợi sản phẩm hoàn thiện.

Trang sức Calista hi vọng sau bài viết trên quý khách hàng đã có được những kinh nghiệm đo size nhẫn hữu ích. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trang sức Calista qua hotline 0902 04 8585 hoặc fanpage Trang sức Calista để nhận được những tư vấn, hỗ trợ phù hợp.

Trang sức Calista – Niềm tự hào Trang sức Việt

Hệ thống showroom:

– Calista Phú Gia: Vincom Phú Gia 01-09, Số 1 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

– Calista Imperia: L1 – K7, Tầng 1, TTTM Vincom Plaza Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng

– Calista Aeon: T160, Tầng 1, TTTM AEON MALL, Lê Chân, Hải Phòng.